Đ̵̵̼i̵̵̼ ̵̵̼h̵̵̼ẹ̵̵̼n̵̵̼ ̵̵̼h̵̵̼ò̵̵̼2

Khi đi hẹn hò, chị gái U50 thẳng thắn hỏi đối phương về chuyện thu nhập, trình độ học vấn, số tiền tích lũy được… 

Tham gia một chương trình hẹn hò để tìm kiếm cơ hội trong tình yêu, chị Phạm Thị Hằng (50 tuổi), đang kinh doanh khách sạn ở Bến Tre được ghép đôi với anh Huỳnh Phúc Nguyên (49 tuổi, cùng quê với chị Hằng), đang là tài xế.

(Ảnh chụp màn hình chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Chia sẻ về bản thân, chị Hằng cho biết mình từng trải qua đổ vỡ hôn nhân cách đây 15 năm. Chị có 2 con trai, đang học và làm bác sĩ. Phải nói là người phụ nữ này rất giỏi khi làm mẹ đơn thân gần 20 năm ròng, một mình gầy dựng nên sự nghiệp và nuôi dạy 2 con rất chu đáo.

Chị Hằng chia sẻ thêm là gia đình có xe tải riêng để thu mua vựa ve chai. Do đó, bây giờ mẹ đơn thân 2 con muốn tìm một người đàn ông không chỉ yêu thương chị mà còn có điều kiện ổn định, thích kinh doanh và phải thẳng thắn trong vấn đề tiền bạc để tránh mâu thuẫn về sau.

Về phía đàng trai, Phúc Nguyên chia sẻ về vợ quá cố đã mất vào năm 2014 vì bệnh nan y. Anh có một con trai năm nay 29 tuổi. Sau khi vợ qua đời, anh có từng tìm hiểu một người nhưng lại chia tay vì không phù hợp.

Khi hỏi chuyện đàng trai, mẹ đơn thân 2 con thẳng thắn đề cập đến chuyện công việc thay vì trao đổi về quan niệm trong tình yêu hôn nhân như nhiều đôi khác. “Anh lái taxi chứ đâu có lái xe tải lớn được hả?”, chị Hằng dò hỏi. Đáp lại, người đàn ông 49 tuổi cho biết bằng lái của anh có thể chạy được xe tải 18 tấn.

nh chụp màn hình chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Nhìn vào có thể thấy, nếu anh Nguyên còn bươn chải mưu sinh, làm công ăn lương thì chị Hằng đã là bà chủ, có sự nghiệp vững vàng. Ngay cả cách trao đổi của chị cũng cho thấy chị là người có cái nhìn thực tế, muốn tìm một nửa phù hợp trong chuyện kinh doanh để cùng phát triển sự nghiệp.

Sau đó, chị Hằng đã đặt ra một loạt câu hỏi xoay quanh chuyện nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh tế… của anh Nguyên:

“Thu nhập anh một tháng được bao nhiêu? Số tiền đó anh dùng để nuôi con hay dùng làm gì? Từ đó giờ anh có tích lũy được gì không? Anh mua xe mới hay xe đã qua sử dụng? Một ngày thu nhập của anh được bao nhiêu?”… 

Thấy tình hình có vẻ hơi căng, “bà mối” đã nhanh chóng can thiệp và cho rằng phụ nữ thường chi tiết hơn đàn ông nhưng nếu đòi hỏi, yêu cầu cao quá ở đối phương sẽ là trở ngại trong chuyện tìm kiếm một nửa phù hợp.

Tuy nhiên, có thể hiểu được là do chị Hằng đã từng trải quá nhiều, một mình xây dựng nên sự nghiệp thành công và nuôi dạy 2 con

Do sự chênh lệch của cả hai khá lớn, không chỉ về điều kiện kinh tế mà cả tính cách nên cái kết là chỉ có đàng trai đồng ý hẹn hò, còn chị Hằng từ chối điều này. Chia sẻ về lý do không chọn anh Nguyên, mẹ đơn thân cho biết chị cảm thấy anh là người hơi chậm chạp, sẽ không phù hợp với công việc kinh doanh nếu sau này cả hai tiến tới mối quan hệ nghiêm túc hơn.

Phụ nữ sau đổ vỡ thường sống dựa vào lý trí nhiều hơn tình cảm là vậy, thậm chí là còn “soi” rất nhiều và đặt ra hàng loạt tiêu chí để lựa tìm một nửa phù hợp. Có người sẽ gọi đây là khó tính nhưng có người thông cảm sẽ cho rằng đó là cách phụ nữ tự bảo vệ mình để không phải tổn thương thêm lần nữa trong chuyện tình cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *