P̵h̵ó̵n̵g̵ ̵v̵i̵ê̵n̵ ̵P̵h̵á̵p̵3

Phóng viên Clement Barbier của tờ So Foot (Pháp) chờ đợi Quang Hải sẽ tạo nên góc nhìn mới về trình độ chơi bóng của dân Châu Á khi đến Pháp thi đấu.

Thách thức đối với Quang Hải khi đến Pháp

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Câu chuyện Quang Hải đến Pháp thi đấu đã thu hút sự chú ý của truyền thông đất nước hình lục lăng. Phóng viên Clement Barbier cũng là một trong những người rất quan tâm tới việc này. Cây viết người Pháp đã có buổi trò chuyện với chúng tôi về tiền vệ của tuyển Việt Nam.

Mở đầu cuộc trò chuyện, phóng viên Clement Barbier đưa ra nhận xét của bản thân về Quang Hải:

Quang Hải đã đến Paris. Cầu thủ này sẽ di chuyển thêm 500 cây số để đến Pau - Ảnh: FC Nguyễn Đắc Văn

“Tôi đã dành thời gian để xem lại một số trận mà Quang Hải thi đấu. Tôi đánh giá cao kỹ thuật của cầu thủ này. Những cú đá phạt của Quang Hải còn làm tôi liên tưởng tới Messi.

Tôi còn ấn tượng với khả năng kiểm soát bóng của Quang Hải. Thật khó để đối phương cướp được bóng từ chân của cậu ấy. Ngoài ra còn phải kể tới việc Quang Hải có khả năng ra quyết định rất nhanh”.

Quang Hải gây ấn tượng với phóng viên Clement Barbier.

Việc sang Pháp thi đấu là bước tiến lớn trong sự nghiệp của Quang Hải. Dẫu vậy, tiền vệ sinh năm 1997 phải xác định rằng bản thân sẽ phải đương đầu với không ít thách thức. Phóng viên Clement Barbier nói với chúng tôi về những khó khăn đang chờ Quang Hải:

Có thể là hình ảnh về 1 người, tượng đài và ngoài trời

“Nếu Quang Hải thể hiện được đẳng cấp như ở Việt Nam, cậu ấy sẽ được các CĐV tại Pháp yêu mến. Sau này, có thể những đội bóng lớn hơn sẽ mong muốn có được Quang Hải vì cậu ấy là mẫu cầu thủ hiếm có tại Ligue 2.

Tuy nhiên, Quang Hải sẽ đối mặt với thách thức lớn khi phải tìm cách thích nghi với môi trường mới tại Pháp. Đó chính là điều phức tạp nhất khi Quang Hải đến Pháp chơi bóng.

Phóng viên Clement Barbier tác nghiệp ở một sân vận động tại Pháp.

Quang Hải còn sẽ bất ngờ với lối chơi thiên về thể lực ở Ligue 2. Có thể cậu ấy cần điều chỉnh phong cách thi đấu để phù hợp với lối chơi tại đội bóng mới.

Việc Quang Hải không có thể hình tốt cũng là nhược điểm khi chơi bóng ở Ligue 2. Cầu thủ này sẽ gặp khó trong các tình huống tranh chấp tay đôi.

Có thể là hình ảnh về 2 người và ngoài trời

Do vậy, Quang Hải cầu tìm ra giải pháp để thích nghi. Đó có thể là việc sử dụng kỹ thuật bù lại khoản thể chất. Bên cạnh đó, Quang Hải còn phải có được sự lạnh lùng cần thiết khi thi đấu”.

Quang Hải có thể thay đổi tư duy cho các CLB ở Pháp

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng, tượng đài và ngoài trời

Phóng viên Clement Barbier tiết lộ với chúng tôi rằng các cầu thủ châu Á không được các đội bóng ở Pháp quan tâm quá nhiều. Tuy nhiên cây viết người Pháp kỳ vọng Quang Hải có thể thay đổi được suy nghĩ đó:

“Các đội bóng ở Ligue 2 không biết nhiều về các cầu thủ ngoài khu vực châu Âu. Tuy nhiên nếu Quang Hải chơi tốt, cậu ấy sẽ giúp các CLB đó mở mang tầm mắt đấy.

Trong tương lai, Quang Hải sẽ còn hay hơn Messi Thái'

Phải nói thực rằng cầu thủ châu Á ít được các đội bóng Pháp tin dùng. Nhưng Quang Hải sẽ là người thay đổi được tư duy đó. Miễn sao cậu ấy cần phải thể hiện được đúng đẳng cấp của bản thân.

Các cầu thủ ở châu Á xứng đáng được truyền thông Pháp quan tâm nhiều hơn. Tôi không biết Son Heung-min có được quan tâm ở Việt Nam hay không, nhưng tại Pháp thì chẳng mấy ai để ý đến cầu thủ này. Do vậy, việc truyền thông Pháp để ý tới Quang Hải là điều đáng lưu tâm”.

Quang Hải liệu liệu có thể thành công khi sang Pháp chơi bóng hay không?

Trong thời gian gần đây có thông tin Quang Hải nhận mức lương tại Pháp thấp hơn so với những đề nghị từ các đội bóng ở V.League. Theo quan điểm của phóng viên Clement Barbier, tiền bạc không phải vấn đề lớn, quan trọng hơn cả là việc Quang Hải được ra nước ngoài chơi bóng:

Báo Australia: "Quang Hải được nhiều đội bóng hàng đầu A-League quan tâm"

“Tôi nghĩ Quang Hải muốn được thử sức ở nền bóng đá đẳng cấp hơn nên mới từ chối lời đề nghị hấp dẫn ở Việt Nam. Đó đơn thuần nằm ở lý do chuyên môn.

Nếu tôi là Quang Hải, tôi cũng sẽ tìm thử thách ở nước ngoài khi bản thân đã chứng minh được hết đẳng cấp ở Việt Nam. Dù cho có nhận lương ít hơn ở Việt Nam đi chăng nữa thì việc xuất ngoại cũng rất đáng. Bản thân mức lương ở Pháp không hề quá thấp đâu”.

Quang Hải, Hoàng Đức thi triển kỹ thuật trước dàn tuyển thủ Australia

Cuối buổi trò chuyện với chúng tôi, phóng viên Clement Barbier đưa ra lời khuyên cho Quang Hải khi đến Pháp chơi bóng:

“Quang Hải cần giữ được sự tự tin dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Hãy chỉ tập trung vào chơi bóng mà thôi. Cậu ấy cần chứng minh cho các CĐV Pháp thấy bản thân sẽ làm được những gì ở Ligue 2”.

Nguồn: https://baomoi.com/pv-phap-cau-thu-chau-a-it-duoc-tin-dung-o-phap-nhung-quang-hai-se-thay-doi-tu-duy-do/c/43021584.epi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *